Ứng dụng phát hiện camera quay lén trong khách sạn

CAMERA QUAN SÁT – HD XANH

Bạn lo lắng mình đang bị quay lén khi đi khách sạn? Chỉ với vài thao tác đơn giản là bạn đã có thể kiểm tra nhanh. Các vị trí trong khách sạn có bị gắn camera. Quay lén hay không. Đây là ứng dụng mới của hai gã khổng lồ công nghệ. Là Baidu và Qihoo 360 (Trung Quốc). Giúp mọi người phát hiện camera quay lén – một vấn đề khá phổ biến hiện tại.

Ứng dụng phát hiện camera quay lén trong khách sạn

Theo như các nhà nghiên cứu đã chỉ ra thì hầu hết các loại camera quay lén. Hay camera  ngụy trang đều sử dụng cùng một công nghệ. Kết nối không dây Wifi. Điều này có nghĩa là kẻ gian. Có thể điều khiển camera từ xa qua ứng dụng hỗ trợ. Các thiết bị theo dõi. Hay quay lén được bán phổ biến trên thị trường. Một số còn được lắp đặt sẵn trong đồng hồ báo thức, bóng đèn, chìa khóa hay kể cả giày thể thao…

Về cơ bản không xác định chính xác vị trí gắn camera. Song nó sẽ cảnh báo với người dùng. Để họ biết rằng mình đang bị theo dõi. Nếu muốn, bạn có thể tải ứng dụng tại địa chỉ http://bit.ly/camera-quay-len-baidu tương thích với hệ điều hành Android.

Ứng dụng Privacy Protection Special Version

Ứng dụng phát hiện camera quay lén trong khách sạn -2

Trước khi cài ứng dụng vào máy, hãy đảm bảo chọn Unknown source. Trong phần Settings (cài đặt) – Security (bảo mật) đã được kích hoạt. Chú ý tên, vị trí các tùy chọn có thể thay đổi phụ thuộc. Vào thiết bị bạn đang dùng. Bên cạnh đó, người dùng cũng có thể dùng điện thoại thông minh để phát hiện. Tia hồng ngoại phát ra từ camera quay lén. Đầu tiên, hãy tắt hết các bóng đèn trong phòng để đèn hồng ngoại trên camera tự động kích hoạt (nếu có).

Tiếp đến, người dùng chỉ cần mở ứng dụng camera trên di động. Rồi lia máy khắp phòng. Nêu trên khung ngắm xuất hiện những đốm sáng màu tím hay đỏ thì chắc chắn căn phòng đó có gắn camera quay lén. Đối với người dùng iPhone, người dùng cải đặt ứng dụng Spy Camera (2,99 USD), nếu dùng Android, bạn chỉ cần sử dụng phần mềm Glint Finder (miễn phí, có quảng cáo).

Phòng ngừa camera quay lén như thế nào?

Mặc dù khả năng phát hiện không tốt bằng máy dò camera chuyên dụng song đa số các ứng dụng này đều được cung cấp miễn phí. Sau khi cài đặt, người dùng chỉ cần làm theo những hướng dẫn của nhà phát triển (được mô tả trên trang cài đặt) để tìm camera quay lén.

Cuối cùng, hãy kiểm tra kĩ những vật dụng xung quanh vì camera quay lén hay được giấu trong bình hoa, tranh tường hay chụp đèn, hộp báo cháy…Bạn cũng nên kiểm tra mặt bàn, ghế, kệ hay tủ. Nếu phòng của bạn có một tấm gương đáng ngờ, hãy tắt đèn và dùng đèn pin (hay đèn flash trên di động). Sau đó chiếu vào tấm gương để xác định xem nó là gương bình thường hay gương hai mặt.

HD XANH hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn đọc có thể an tâm khi đi du lịch, nghỉ dưỡng ở khách sạn, mua sắm hay thử đồ ở những trung tâm thương mại.

Tham khảo thêm: 

Call Now Button