THẾ GIỚI KHÔNG DÂY, the gioi khong day, camera quan sát, camera quan sat , camera giám sát, camera không dây, nhà thông minh, camera thông minh, camera ip gia rẻ, camera giá rẻ, camera giam sat , camera an ninh, Hikvision, camera hikvision, kbvision, camera kbvision, camera dahua, Dahua, camera quan sát chất lượng cao, camera 5a, thiet bi chong trom,, camera giám sát qua điện thoại, camera giám sát qua điện thoại, camera giám sát wifi, camera quan sat mini khong day, camera gia dinh, camera quan sát không dây, camera giá rẻ, camera an ninh gia đình, camera quan sat sieu nho  

Video conferencing là gì

Video conference như : polycom hdx 7000, polycom soundstation2, polycom hdx 6000
Video conferencing là gì

Video conference (hội nghị truyền hình) cho phép người dùng ở các địa điểm khác nhau có thể kết nối, trao đổi thông tin về âm thanh, hình ảnh và dữ liệu. Phương thức thông tin theo thời gian thực với cả 2 chiều đầy đủ giúp tăng sự tương tác giữa các điểm, tiết kiệm các buổi họp hành hay di chuyển bất tiện.

Những tiện ích khác của video conference như: 
•    Những người đàm thoại có thể nhìn thấy nhau 
•    Cùng chia sẻ dữ liệu trên máy tính như văn bản, bảng tính, cơ sở dữ liệu 
•    Có thể kết nối bằng bất kỳ phương thức nào như: 
            - Kênh thuê riêng (Leased-Line).
            - Mạng số đa tích hợp ISDN(Integrated Services Digital Network). 
            - IP (Internet Protocol).

Video Conferencing

 

Phương thức kết nối

Video conference (hội nghị truyền hình) có thể kết nối bằng bất kì hình thức nào như: kênh thuê bao riêng (Leased Line), ISDN hay IP (Internet Protocol)

Yêu cầu chung của giải pháp Hội nghị truyền hình

1. Yêu cầu thiết bị

Các hệ thống Video conference gồm 4 thành phần cơ bản: thiết bị đầu cuối (Thiết bị VCS), thiết bị điều khiển đa điểm (MCU), Gateway và Gatekeeper. Ngoài ra còn có các thiết bị tùy chọn khác (thiết bị chia sẻ dữ liệu, thiết bị ghi hình lại hình ảnh Video Conferencing, thiết bị lập lịch và quản lý hội nghị, …)

- Thiết bị VCS: Có chức năng thu nhận hình ảnh, âm thanh (qua camera, micro) mã hóa chúng rồi chuyển qua giao diện mạng. Các VCS còn có cổng giao tiếp với máy tính (PC, Laptop) cho phép kết nối và trình chiếu các tài liệu từ máy tính vào phiên làm việc. VCS sử dụng màn hình TV, màn hình máy tính hoặc máy chiếu làm thiết bị hiển thị và có thể sử dụng bất kỳ hệ thống âm thanh nào có sẵn. 

- Thiết bị MCU: Có chức năng điều khiển đa điểm, cho phép kết nối nhiều VCS vào một phiên làm việc. Hình ảnh, âm thanh từ các thiết bị VCS được nhận về, trộn và chia hình hiển thị theo yêu cầu của người quản lý hệ thống. Ngòai ra, MCU còn hỗ trợ kết nối các đầu cuối thoại (Voice only) vào phiên làm việc. Để đáp ứng yêu cầu làm việc đa phương tiện, đa mạng thiết bị MCU còn hỗ trợ chuyển mã (transcoding) các yếu tố liên qua đến chất lượng như: giao diện mạng, băng thông, chuẩn mã hóa Video/Audio, tốc độ khung hình…

- Thiết bị Gateway: Có chức năng chuyển đổi tín hiệu giữa 2 mạng khác nhau, làm nhiệm vụ giao tiếp, chẳng hạn như giao tiếp giữa mạng H.323 (mạng IP) và mạng H.320 (mạng ISDN).

- Thiết bị Gatekeeper: Là thành phần tùy chọn trong hệ thống nhưng có vai trò quan trọng trong việc điều khiển việc thiết lập cuộc gọi, quản lý thiết bị và kiểm soát băng thông.

2. Yêu cầu đường truyền

Đường truyền sử dụng trong giải pháp Hội Nghị Truyền hình là đường ISDN hoặc IP.

- Đối với hệ thống hội nghị truyền hình đa điểm SD (bao gôm các dòng ký hiệu là VSX "ví dụ VSX7000s"), đường truyền tại các site nhánh phải đạt ít nhất 384 Kbps đối xứng.

- Đối với hệ thống hội nghị truyền hình đa điểm HD (bao gồm các dòng ký hiệu là HDX "ví dụ HDX8002"), đường truyền tại các site phải đạt ít nhất 1Mbps đối xứng.

- Đường truyền đến MCU phải bằng đường truyền tại các site cộng lại.

Trong trường hợp sử dụng đường truyền IP, đường truyền tại các site phải cộng thêm 20%-35% header của gói IP, nên để đạt yêu cầu về tốc độ, đường truyền đến site nhánh phải đạt ít nhất 1.2Mbps. Để có đủ băng thông cần thiết cho cả video, audio và content trong cuộc họp hội nghị đối với hệ thống dùng công nghệ HD và 460Kbps đối với công nghệ SD.

Video Conferencing

 

Một vài ví dụ:
Trong hội nghị, vị chủ tịch nắm quyền tối cao điều khiển cuộc họp và các diễn tiến của nó. 
Máy chủ tịch gồm máy vi tính PC có màn hiển thị LCD, một bàn phím điều khiển micro ưu tiên. Trong hội nghị, nếu vị chủ tịch ấn nút của micro nào thì micro của đại biểu đang phát ngôn bị cắt tạm thời. Máy chủ tịch có thể khởi động, đình chỉ hội nghị hoặc lấy biểu quyết. Qua vị chủ tịch còn có thể cho hiển thị các tư liệu lên màn hình để hội nghị tham khảo.
Máy đại biểu là phương tiện để các đại biểu phát ngôn, yêu cầu đăng ký phát ngôn và nghe đại biểu khác phát ngôn hoặc biểu quyết. Kết quả biểu quyết thông qua thiết bị CCU tổng hợp sau đó hiển thị lên màn hình. 
Trong hội nghị truyền hình quốc tế có nhiều đại biểu dùng ngôn ngữ khác nhau thì máy đại biểu cũng có chức năng chọn ngôn ngữ phiên dịch thích hợp. 

Ngoài ra hệ thống CVS còn có giao diện multimedia audio, video. Thông qua giao diện này, các tin tức và dữ liệu của hội nghị đưa tới các thiết bị analog như truyền hình quảng bá hoặc phát thanh quảng bá. 

Tín hiệu giữa các thiết bị trên được thực hiện qua dây cáp. Trong phòng hội nghị, tín hiệu video được ghi bằng camera và hiển thị lên màn hình cỡ lớn. Thiết bị điều khiển CCU điều khiển các camera di chuyển đến các vị trí thích hợp để ghi toàn bộ hình ảnh của hội nghị. Sau đó đưa lên màn hiển thị. Trường hợp có một số ít đại biểu tại địa điểm xa thì có thiết bị thu phát vô tuyến điện liên lạc song công với các đại biểu đó. 
Đặc điểm của hệ thống hội nghị truyền hình và các khuyến nghị về tiêu chuẩn hội nghị truyền hình quốc tế 
Sơ đồ khối như hình 1 cho biết cơ cấu tổ chức một hội nghị truyền hình đơn giản nhất. Trong hội nghị truyền hình có nhiều đại biểu ở các địa điểm cách xa nhau thì việc truyền tín hiệu cần có nhiều khâu xử lý như mã hóa và bảo mật. 

Khác với truyền hình quảng bá, trong hệ thống hội nghị truyền hình, tốc độ biến đổi của hình ảnh tương đối chậm. Thông qua dự đoán tương quan giữa dòng và mành, người ta thực hiện phương pháp mã hóa biến đổi cosin rời rạc DCT (Discret Cosine Transform) kết hợp với điều xung mã vi sai DPCM (Differential PCM) đồng thời nén tín hiệu ảnh và truyền với tốc độ thấp hơn 2Mbit/s. Trên thực tế với tốc độ 384kbit/s các người dùng cũng đủ nhận được các hình ảnh động. 
Một số hệ thống VCS còn dùng các thuật toán để giảm thấp tốc độ của hình ảnh động để tiết kiệm được các kênh tín hiệu. Như trên đã nói, từ năm 1990, hội nghị truyền hình đã phát triển trên toàn cầu, do đó ITU đã đưa ra một số khuyến nghị giải quyết các vấn đề nghiệp vụ cho hội nghị truyền hình quốc tế. Trong đó khuyến nghị H.261 là quan trọng nhất. 

Khuyến nghị này thống nhất các thuật toán mã hóa xác định tốc độ mã hóa là P lần 64kbit/s, với P = 1 - 30. Khuyến nghị H.261 còn quy định các quy cách mã hóa thông dụng trong tiêu chuẩn truyền hình CIF của Tây Âu và Mỹ, Nhật để có thể tương thích với nhau. Như vậy hệ thống hội nghị truyền hình VCS "mở" hoặc có ghép nối với mạng viễn thông quốc gia hoặc quốc tế thì cần phải thỏa mãn các tiêu chuẩn, các quy định truyền dẫn thông tin cũng như phương thức bảo mật. 

Hiện nay hệ thống VCS có hệ thống truyền thông trên mạng cáp điện, cáp quang, viba và mạng máy tính. Người sử dụng có thể tiếp nhập vào mạng HDSL hoặc ADSL. Cùng với sự phát triển của mạng máy tính IT, Hội nghị truyền hình có bước phát triển nhảy vọt. Việc kết hợp giữa mạng VCS với mạng Internet đã tập hợp được tài nguyên thông tin và các công cụ thông tin một cách có hiệu quả. 
Sự hội tụ video và điện thoại IP 

Hệ thống hội nghị truyền hình như sơ đồ khối hình 1 ở trên chỉ là mẫu đơn giản của hội nghị truyền hình. Nó có tên gọi là hội nghị truyền hình từ phòng đến phòng (room to room video conferencing)... 
Sự phát triển của điện thoại IP đã cung cấp cơ sở hạ tầng để tín hiệu video trở thành một phần tử hoàn toàn tích hợp trong môi trường điện thoại. Nói một cách khác điện thoại IP tích hợp mạng thoại và mạng dữ liệu vào một mạng mạnh hơn có băng tần đủ rộng để sử dụng chương trình ứng dụng video. Ta đã tạo ra một lớp mạng (networking layer) để có thể sáp nhập luồng video vào trong cơ cấu chuyển vận. Nhờ vào điện thoại IP, ta thiết lập các cuộc họp có thể chứa nhiều luồng đa phương tiện. Như vậy ta chỉ dùng một cái click kích thích để thiết lập cuộc hội nghị truyền hình giữa các đối tác. 

Chương trình ứng dụng trong điện thoại IP được gọi là chương trình thoại mềm (soft phone applications). Sử dụng soft phone applications người dùng tại bàn làm việc (desktop) thiết lập một cuộc hội nghị truyền hình để biết xem người đang liên lạc có sẵn sàng với cuộc gọi truyền hình (video call) chưa. 
Tóm lại sự hội tụ công nghệ video và IP telephone đã làm cho desktop video telephony thành hiện thực. Tại các nước phát triển, hệ thống hội nghị truyền hình VCS kết hợp với IP Telephoy được sử dụng rộng rãi trong các xí nghiệp. Trong hội nghị giữa chủ và thợ, những hình ảnh tương tác làm cho cuộc họp được tập trung hơn, có hiệu quả và ngắn gọn hơn, sớm thống nhất được quyết định. Hội nghị truyền hình VCS kết hợp với IP Telephony cũng mở rộng cho các cuộc giao lưu giữa các cá nhân như trong trường học, siêu thị... 
Việc tổ chức một cuộc hội nghị video telephony cũng đơn giản như tổ chức gọi điện thoại. Ta có thể tổ chức theo 3 phương thức: 
- Desktop video - dùng IP Soft Phone hoặc Hardphone truyền thông có kèm theo video bằng cách ấn nút.
- Conference Room Video - tổ chức cuộc gọi giữa một nhóm người.
- Multi point video. tổ chức hội nghị có hình giữa các người dùng đang ở tại các địa điểm cách xa nhau.

Do những tiện ích rất ưu việt như đã kể trên nên Video Conference được ứng dụng trong rất nhiều ngành kinh tế, xã hội cũng như an ninh, quốc phòng. Phổ biến nhất, Video Conference được ứng dụng trong hội họp từ xa giúp những người tham gia không tốn thời gian đi lại mà vẫn có thể gặp mặt nhau, hơn nữa lại tiết kiệm nhiều chi phí khác. Có thể kể ra một vài ứng dụng của Video Conference như: 
* Hội họp, giao ban từ xa 
* Đào tạo từ xa 
* Khám, chuẩn đoán bệnh từ xa, tư vấn sức khoẻ 
* Tham mưu, tác chiến từ xa 
* ...v.v Công Ty TNHH HDXanh

HOTLINE: 0981688466

Email: tiensv08@gmail.com

Địa chỉ: Số 10 Mai Văn Vĩnh, Phường Tân Kiểng, Quận 7, TP Hồ Chí Minh

Thiết kế website | icm.vn

 

Back To Top